Những loài phong lan nở hoa vào mùa thu

Hoa phong lan rất đa dạng và phong phú về chủng loại. Mỗi loài lan luôn mang một vẻ đẹp hấp dẫn riêng không thể nào nhầm lẫn và mỗi loài lại tự chọn cho mình một thời điểm riêng để bung ra nét quyến rủ ấy. Đa số các loài phong lan đều ra hoa vào mùa xuân, nhưng bên cạnh đó cũng có những loài lan rất đặc biệt khi chọn mùa thu để bung hoa khoe sắc. Tuy nhiên, những giống lan nở vào mùa thu khá ít, chỉ có những giống được đề cập dưới đây.

Các loài phong lan nở hoa vào mùa thu. Tên loài hoa lan nở vào mùa thu

>> Mời bà con tham khảo thêm bài viết:

Những loài phong lan nở vào mùa thu

1. Lan Hài (Paphiopedilum)

Lan Hài là một trong số những loài phong lan có đài hoa hình dáng như chiếc giày múa ballet, phân bố chủ yếu ở khu vực Ninh Thuận, Phú Yên và Đăk-lăk nước ta.

Loài hoa này chủ yếu nở hoa vào mùa đông và xuân, nhưng nhiều giống lại nở vào mùa thu.

2. Cát lan (Cattleya)

Cát lan là một chi lan lớn gồm rất nhiều giống lan riêng biệt đủ các màu sắc, mỗi loài trong số chúng đều được mệnh danh là Nữ hoàng của các loài lan vì vẻ đẹp rất đặc biệt. Cát lan nở hoa quanh năm, trong đó có rất nhiều loài ra hoa vào mùa thu.

Các loài phong lan nở hoa vào mùa thu. Tên loài hoa lan nở vào mùa thu

3. Lan Thanh Đạm (Coelogyne)

Thanh Đạm là giống phong lan có hoa màu trắng, hương thơm dịu nhẹ. Chúng là loài ưa lạnh nên thường nở hoa vào mùa thu và mùa đông.

4. Lan Tóc Tiên (Holcoglossum: lan đuôi ngựa, lan không lá)

Tóc Tiên là giống lan sống và phát triển tốt trong khung nhiệt từ 16 – 24 độ C. Lan có lá tròn, dài như sợi tóc lớn. Hoa màu trắng tinh khiết thường nở vào mùa thu và mùa đông.

5. Huyết Nhung (Renanthera: lan Phượng Vĩ)

Huyết Nhung là loài phong lan có hoa màu đỏ tươi như chính tên gọi của chúng. Giống hoa này thường nở vào mùa hè, trong khoảng tháng 6 – 8 nhưng cũng có rất nhiều cây nở muộn hơn vào mùa thu nếu như chúng ta biết cách chăm sóc.

6. Lan Vanda

Vanda là một trong những giống phong lan được trồng nhiều để trang trí trong phòng hoặc ban công nhờ hương thơm nồng, màu sắc đa dạng và dễ trồng. Bên cạnh đó Vanda là một trong những giống lan ra hoa hầu như quanh năm, chỉ trừ mùa đông.

Các loài phong lan nở hoa vào mùa thu. Tên loài hoa lan nở vào mùa thu

7. Bạc lan

Bạc lan là giống lan nở chủ yếu vào mùa hè và mùa thu.

Lưu ý khi chọn hoa lan nở vào mùa thu

– Vì lan thường chỉ ra hoa một lần trong năm và nở hoa rất lâu, từ 2 – 3 tháng. Những giống lan chỉ nở hoa vào mùa thu khá ít, vì vậy bạn có thể chọn những giống lan nở hoa vào mùa hè và ngắm hoa của chúng cho đến hết mùa thu.

– Khi mua hoa lan về trồng bạn cần chú ý  hỏi người bán về thời điểm nở hoa của lan. Thường nếu lúc bạn mua lan đang nở hoa thì đúng đến thời điểm đó trong năm chúng sẽ lại nở hoa. Vậy nên nếu được bạn  nên đi chợ lan vào mùa thu.

– Với những giống lan nở hoa quanh năm bạn cần chú ý chế độ chăm sóc để lan nở hoa như ý muốn.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here