Lan cắt cành là gì? Cách trồng lan cắt cành trên cây cây gỗ và sơ dừa

Trồng lan cắt cành hiện nay chính là một trong những mô hình trồng lan đã và đang được nhân rộng ở rất nhiều hộ gia đình lẫn các trang trại nhờ hiệu quả kinh tế mà chúng mang lại. Vậy thì lan cắt cành là gì? Cách trồng lan cắt cành vẫn đang là một ẩn số với khá nhiều người. Và nếu bạn đang có ý định trồng lan cắt cành thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

Hướng dẫn cách ghép lan vào cây vú sữa

Gỗ cây vú sữa là một loại giá thể phổ biến để trồng lan, đặc biệt là với lan rừng bởi chúng đáp ứng được nhiều yếu tố như: là môi trường tốt cho lan có thể sinh trưởng và phát triển, dễ chăm sóc và đặc biệt tăng thêm vẻ đẹp cho cây lan. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ghép lan vào cây vú sữa cho những ai chưa biết cách sử dụng loại giá thể vô cùng tuyệt vời này, hy vọng sẽ giúp người chơi lan có được những gốc lan tuyệt hảo.

Cách ghép lan vào cây vú sữa. Hướng dẫn trồng lan trên cây vú sữa

Cách chăm sóc lan hồ điệp sau tết, khi hoa đã tàn

Vào mỗi dịp Tết, lan Hồ Điệp được bán với số lượng lớn bởi đây là loại hoa đang rất được ưa chuộng, nhất là giới thương nhân và những người yêu lan. Hoa nở đúng dịp Tết đem lại giá trị lớn cho người trồng. Tuy nhiên sau Tết, khi hoa lan hồ điệp đã tàn, người trồng cần thực hiện các bước chăm sóc dưới đây để cây phục hồi và tiếp tục chu kỳ ra hoa tiếp theo.

Cách chăm sóc lan hồ điệp sau tết. Chăm sóc lan hồ điệp sau khi hoa tàn

Hướng dẫn cách chăm sóc lan Hồ Điệp ra hoa đúng Tết

Trong những năm gần đây, thú chơi hoa lan Hồ Điệp nở rộ và là một trong những loại hoa lan không thể thiếu vào mỗi dịp Tết. Hoa lan được bán vào Tết rất được giá, là nguồn thu lớn cho những người trồng lan. Vậy phải chăm sóc như thế nào để hoa lan Hồ Điệp ra hoa đúng Tết? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn bí quyết!

Cách chăm sóc lan hồ điệp ra hoa đúng tết. Kỹ thuật trồng lan hồ điệp

Cách thiết kế vườn lan, giàn phong lan trên sân thượng

Hoa phong lan là biểu tượng cho vẻ đẹp và sự quý phái. Thiết kế vườn lan, giàn phong lan trên sân thượng luôn được người chơi lan quan tâm. Bởi, chính cách thiết kế, sắp đặt các giò phong lan mang lại không gian xanh, đẹp, cũng như không gian thưởng hoa của mọi người trong gia đình. Vậy, thiết kế vườn lan, giàn phong lan trên sân thượng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Thiết kế vườn lan trên sân thượng. Cách trồng phong lan trên sân thượng

Hướng dẫn cách gieo hạt hoa phong lan chi tiết

Từ xưa đến nay, phương pháp nhân giống hoa lan thường xuyên được sử dụng nhất là chiết cànhươm keiki. Bên cạnh đó còn có một phương pháp rất phức tạp khác là gieo hạt. Phương pháp này đến nay chỉ có những người trồng lan chuyên nghiệp mới có thể làm được. Nếu bạn có nhu cầu gieo hạt hoa phong lan, dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Cách gieo hạt hoa phong lan. Kỹ thuật nhân giống phong lan bằng hạt

Các loại thuốc kích thích lan ra hoa tốt nhất nên dùng

Khi trồng lan, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến xuân về, ai cũng mong muốn giò phong lan của mình sẽ nhanh chóng nở rộ. Những người chơi lan chuyên nghiệp thường có rất nhiều cách để giúp lan nở hoa, trong đó sử dụng các loại thuốc kích thích lan ra hoa là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thuốc kích hoa trên thị trường và không phải loại nào cũng tốt. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những loại thuốc kích thích lan ra hoa tốt nhất!

Thuốc kích thích lan ra hoa tốt nhất. Thuốc kích ra hoa lan nên dùng

Tưới nước vôi cho lan để làm gì? Cách tưới nước vôi cho lan

Nước vôi được sử dụng rất nhiều trong nông nghiệp, không chỉ trong chăn nuôi mà còn cả trong trồng trọt. Đặc biệt với người trồng lan thì dùng nước vôi để tưới lan là vô cùng cần thiết. Vậy tưới nước vôi cho lan để làm gì và cách tưới như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để có được câu trả lời hữu ích nhất nhé.

Tưới nước vôi cho lan để làm gì? Cách tưới nước vôi cho lan

Cách trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa, than củi và trên gỗ

Lan Hồ Điệpgiống lan hoa đẹp và rất hoa lâu tàn, lại ra hoa đúng Tết nên được rất nhiều người yêu thích nhất. Để cây lan hồ điệp ra hoa được đẹp, hoa lớn, màu sắc tươi tắn thì người trồng cần biết cách chăm sóc đúng kỹ thuật. Giá thể sử dụng để trồng lan Hồ Điệp phổ biến nhất đó là xơ dừa, than củi và gỗ. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn kỹ thuật trồng lan Hồ Điệp bằng xơ dừa, than củi và ghép trên gỗ.

Cách trồng lan Hồ Điệp bằng xơ dừa, than củi. Trồng lan hồ điệp trên gỗ

Cách trồng lan bằng xơ dừa. Cách xử lý xơ dừa trước khi trồng lan

Giá thể trồng lan rất đa dạng với nhiều lựa chọn khác nhau như than củi, đất nung, dớn dương xỉ, hay chỉ đơn giản như khúc gỗ, thân cây,… Trong các loại giá thể thì phổ biến và được dùng nhiều nhất đó chính là xơ dừa bởi nó đem tới nhiều ưu điểm và phù hợp với nhiều loại lan. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng lan bằng xơ dừa và cách xử lý xơ dừa trước khi trồng lan. 

Cách trồng lan bằng xơ dừa. Cách xử lý xơ dừa trước khi trồng lan

Bài Viết Mới