Các giống hoa hồng bụi nổi tiếng đẹp và dễ trồng ở Việt Nam

Hoa hồng bụi là tên gọi chung của những giống hồng thân bụi với đầy đủ mọi chủng loại. Với hương thơm, màu sắc và vẻ đẹp không loài hoa nào sánh được những bông hoa hồng bụi ngày càng được nhiều người yêu hoa sưu tầm, tìm kiếm để bổ sung vào vườn cây của mình. Trong số hàng trăm giống hồng bụi ấy, nổi bật lên những giống hoa hồng bụi đẹp nhất được đề cập ngay dưới đây.

Các giống hoa hồng bụi đẹp nhất. Hoa hồng bụi dễ trồng ở Việt Nam

Các giống hoa hồng leo đẹp nhất và dễ trồng ở Việt Nam

Hoa hồng leo một giống cây cảnh được trồng nhiều nhất hiện nay trên toàn thế giới. Một phần bởi sức mạnh “nữ hoàng các loài hoa”, đồng thời bởi sự phát triển nhanh, cho hoa đẹp, khả năng kháng bệnh và sai hoa tốt mà hồng leo ngày càng trở nên phổ biến ở nước ta. Và trong số hàng trăm giống hồng leo đẹp nổi bật lên những các giống hoa hồng leo đẹp nhất dưới đây.

Các giống hoa hồng leo đẹp nhất và dễ trồng nhất ở Việt Nam

Các giống hoa hồng có màu xanh đẹp và nổi tiếng nhất

Hoa hồng màu xanh là một trong những gam màu lạ và độc đáo nhất mà con người đã nhân giống thành công. Hồng xanh luôn tượng trưng cho sức sống, đó là màu của sự khoáng đạt, vô tận, màu của sự bình yên và vĩnh cửu, màu của tình yêu bất diệt. Với ý nghĩa đó, có rất nhiều giống hoa hồng xanh, từ xanh lá cây, xanh trời cho đến xanh tím được nhiều người yêu hoa săn tìm. Và ngay dưới đây chính là một số gương mặt tiêu biểu của các giống hoa hồng màu xanh đẹp trên thế giới.

Các giống hoa hồng màu xanh đẹp nhất. Tên các loài hoa hồng xanh

Các giống hoa hồng có màu đỏ đẹp nhất ở Việt Nam

Hoa hồng đỏ – nữ hoàng của các loài hoa – luôn luôn giữ một vị trí vô cùng đặc biệt trong trái tim mọi người yêu hoa trên toàn thế giới. Chúng tượng trưng cho nhiệt huyết, cho tình yêu bất tận, đắm say và mãnh liệt. Mặt khác, hồng đỏ cũng là màu sắc bản chất của hoa hồng nên được trồng và yêu thích ở rất nhiều nơi. Trong đó nổi bật lên các giống hoa hồng đỏ đẹp dưới đây.

Các giống hoa hồng đỏ đẹp nhất. Tên các loài hoa hồng màu đỏ nổi tiếng

Các giống hoa hồng bạch (hoa hồng trắng) đẹp và dễ trồng ở Việt Nam

Hoa hồng trắng (hay hồng bạch) là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, bởi sắc trắng của loài hoa này đại diện cho sự trong sáng, thuần khiết, ngây thơ và thiêng liêng của tình cảm con người. Chính vì lẽ đó mà hoa hồng nói chung và hoa hồng trắng nói riêng càng thêm được yêu thích. Và dưới đây chính là những giống hoa hồng trắng đẹp nhất được tất cả mọi người – từ người yêu hoa đến người trồng hoa say mê.

Các giống hoa hồng bạch đẹp nhất. Tên các loài hoa hồng trắng đẹp

Các giống hoa hồng có màu vàng đẹp và dễ trồng ở Việt Nam

Hoa hồng vàng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu chân thành và tình bạn vô tư. Nó chính là cầu nối chuyên chở tình cảm gắn bó, biết ơn, cảm kích, yêu thương và kính trọng của những người con – cha mẹ, học trò với thầy cô, bạn bè – bạn bè,…Ngoài ra, giống hồng vàng còn có những màu sắc vô cùng tinh tế và đặc biệt nên được rất nhiều người yêu hoa say mê tìm kiếm. Và dưới đây chính là danh sách những giống hoa hồng màu vàng đẹp nhất mà không ai có thể bỏ qua.

Các giống hoa hồng có màu vàng đẹp và dễ trồng ở Việt Nam

Các giống hoa hồng có màu tím đẹp nhất ở Việt Nam

Hoa hồng tím là một trong những giống hoa quý hiếm nhất trong số các giống hoa hồng. Màu tím của hoa nhẹ nhàng, dịu dàng, đằm thắm tượng trưng cho sự thủy chung, say mê và vĩnh cửu trong tình yêu. Đặc biệt chúng còn tượng trưng cho bản lĩnh, sự tinh tế và chân thành của người phụ nữ. Chính vì thế những giống hoa hồng tím càng thêm được yêu thích. Và dưới đây chính là danh sách các giống hoa hồng tím đẹp nhất chúng ta không nên bỏ qua.

Các giống hoa hồng có màu cam đẹp nhất ở Việt Nam

Hoa hồng màu cam là một trong số những giống hoa hồng được yêu thích nhất hiện nay nhờ gam màu vừa rực rỡ, tươi tắn vừa giàu sức sống, lại rất nhã nhặn, đằm thắm. Khi các giống hoa hồng được lai tạo ngày càng nhiều, sắc cam của hoa cũng trở nên đa dạng hơn. Từ cam phớt nhẹ đến cam vàng, cam đỏ rực rỡ đều có. Và dưới đây chính là một số giống hoa hồng có màu cam đẹp nhất ở nước ta hiện nay.

Các giống hoa hồng ngoại đẹp và dễ trồng ở Việt Nam

Hoa hồng ngoại là những giống hoa hồng được nhập từ nước ngoài về trồng và thuần hóa để có thể sống trong điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Hiện ở trong nước có hàng trăm giống hồng ngoại với những nét đẹp riêng rất khác nhau, đặc biệt là màu sắc và hương thơm vô cùng tinh tế khiến ai cũng khó lòng chối từ. Tuy nhiên, giống hồng ngoại nào nổi tiếng nhất, đẹp nhất, dễ trồng nhất luôn làm khó cho người yêu hoa. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các giống hoa hồng ngoại nổi tiếng tại Việt Nam.

Các giống hồng ngoại đẹp ở Việt Nam. Hồng ngoại dễ trồng ở Việt Nam

Các giống hoa hồng cổ đẹp và dễ trồng ở Việt Nam

Hoa hồng cổ là là những giống hoa hồng đã xuất hiện và phát triển ở nước ta từ rất lâu về trước. Đa số chúng đều là những giống hồng đẹp, rực rỡ, ngát hương và được người yêu hoa, chơi hoa trong – ngoài nước vô cùng thích thú. Và với những ai yêu hoa hồng cổ và có ý định trồng hoa hồng thì không được bỏ qua các giống hoa hồng cổ đẹp và dễ trồng ở Việt Nam được chọn lọc ra dưới đây.

Các giống hoa hồng cổ đẹp và dễ trồng nhất ở Việt Nam hiện nay

Bài Viết Mới