Giá các loại gỗ trồng lan. Địa chỉ bán gỗ lũa, gỗ vú sữa trồng lan

Trong số các giá thể trồng lan, gỗ chính là loại giá thể được yêu thích nhất vì chúng chính là môi trường tốt nhất giúp lan phát triển tốt. Đồng thời giá thành lại rẻ, dễ tìm kiếm và dễ sử dụng. Vậy giá bán cụ thể của các loại gỗ trồng lan như thế nào? Nên mua gỗ trồng lan ở đâu? Hãy cùng tham  khảo những thông tin chính dưới đây.

Giá các loại gỗ trồng lan. Nơi mua bán gỗ lũa, gỗ vú sữa, nhãn trồng lan

Hướng dẫn cách ghép lan vào cây vú sữa

Gỗ cây vú sữa là một loại giá thể phổ biến để trồng lan, đặc biệt là với lan rừng bởi chúng đáp ứng được nhiều yếu tố như: là môi trường tốt cho lan có thể sinh trưởng và phát triển, dễ chăm sóc và đặc biệt tăng thêm vẻ đẹp cho cây lan. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ghép lan vào cây vú sữa cho những ai chưa biết cách sử dụng loại giá thể vô cùng tuyệt vời này, hy vọng sẽ giúp người chơi lan có được những gốc lan tuyệt hảo.

Cách ghép lan vào cây vú sữa. Hướng dẫn trồng lan trên cây vú sữa

Cách trồng lan bằng mùn cưa. Các loại lan trồng được bằng mùn cưa?

Trong số các loại giá thể dùng để trồng lan thì mùn cưa là loại đơn giản, phổ biến và dễ tìm nhất. Chính vì vậy chúng cũng được người chơi lan, các nhà vườn trồng lan lựa chọn và sử dụng rất nhiều. Để giúp các bạn đạt được hiệu quả tốt nhất khi dùng mùn cưa, chúng tôi xin gửi đến bài viết về cách trồng lan bằng mùn cưa, và các loại lan trồng được bằng mùn cưa ngay sau đây.

Cách trồng lan bằng mùn cưa. Các loại lan trồng được bằng mùn cưa?

Giá chậu gỗ trồng lan. Địa chỉ bán chậu gỗ trồng lan

Bên cạnh chậu đất nung trồng lan thì chậu gỗ chính là giá thể mà nhiều người chơi lan lựa chọn cho giò lan của chính mình. Một phần vì gỗ có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ lan phát triển, kiểu dáng đẹp, phong phú. Mặt khác giá thành lại tương đối rẻ. Vậy giá chậu gỗ trồng lan bao nhiều? Những địa chỉ nào bán chậu gỗ trồng lan uy tín? Mời mọi người tìm hiểu thông tin trong bài viết đây!

Giá chậu gỗ trồng lan. Nơi bán chậu gỗ nhãn, chậu gỗ vú sữa trồng lan

Các loại thuốc kích thích lan ra hoa tốt nhất nên dùng

Khi trồng lan, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến xuân về, ai cũng mong muốn giò phong lan của mình sẽ nhanh chóng nở rộ. Những người chơi lan chuyên nghiệp thường có rất nhiều cách để giúp lan nở hoa, trong đó sử dụng các loại thuốc kích thích lan ra hoa là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thuốc kích hoa trên thị trường và không phải loại nào cũng tốt. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những loại thuốc kích thích lan ra hoa tốt nhất!

Thuốc kích thích lan ra hoa tốt nhất. Thuốc kích ra hoa lan nên dùng

Dớn trồng lan là gì? Giá bán dớn trồng lan. Cách xử lý dớn trước khi trồng lan

Dớn là một trong những giá thể trồng lan tốt nhất hiện nay, độ bền cao và thích hợp với hầu hết các loài lan nên được rất người yêu lan lựa chọn. Vậy nhưng chính tên gọi của giá thể này lại khiến rất nhiều người mới chơi lan phân vân vì không biết nó là gì? Vậy dớn trồng lan là gì? Giá bán bao nhiêu? Dớn được sử dụng như thế nào? Cách xử lý dớn như thế nào trước khi trồng lan? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên. 

Dớn trồng lan là gì? Giá bán dớn trồng lan. Cách xử lý dớn trước khi trồng lan

Hướng dẫn pha vitamin B1 cho lan. Cách bón vitamin B1 cho lan

Vitamin B1, một loại phân bón lá được xem là thần dược giúp cho cây lan khỏe mạnh, nở hoa đẹp và lâu tàn. Đồng thời, cung cấp dinh dưỡng giúp lan phát triển nhanh và khỏe mạnh. Để sử dụng Vitamin B1 hiệu quả nhất thì phải sử dụng đúng liều lượng phù hợp. Vì vậy nếu bạn có ý định sử dụng B1 cho lan thì không nên bỏ qua hướng dẫn cách pha Vitamin B1 cho lan trong bài viết dưới đây!

Hướng dẫn pha vitamin B1 cho lan. Cách bón vitamin B1 cho lan

Cách trồng lan bằng xơ dừa. Cách xử lý xơ dừa trước khi trồng lan

Giá thể trồng lan rất đa dạng với nhiều lựa chọn khác nhau như than củi, đất nung, dớn dương xỉ, hay chỉ đơn giản như khúc gỗ, thân cây,… Trong các loại giá thể thì phổ biến và được dùng nhiều nhất đó chính là xơ dừa bởi nó đem tới nhiều ưu điểm và phù hợp với nhiều loại lan. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng lan bằng xơ dừa và cách xử lý xơ dừa trước khi trồng lan. 

Cách trồng lan bằng xơ dừa. Cách xử lý xơ dừa trước khi trồng lan

Hướng dẫn cách ghép lan rừng vào gỗ và thân cây

Khi chơi lan rừng, hầu hết mọi người đều thích trồng lan trên gỗ, thân cây hoặc các gốc cây to vì như vậy sẽ càng làm nổi bật vẻ đẹp của lan rừng, bên cạnh đó cũng là cách để tạo điều kiện giống với môi trường tự nhiên để lan sinh trưởng. Thực chất cách ghép lan rừng vào gỗ hoặc thân cây không hề khó, các bạn chỉ cần thực hiện như hướng dẫn dưới đây.

Cách ghép lan rừng vào thân cây, gốc cây. Cách ghép lan rừng vào gỗ
Lan Hải Yến đẹp lung linh khi được ghép lên thân cây

Atonik là gì? Cách sử dụng Atonik cho phong lan

Có thể thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phân bón, thuốc kích thích sinh trưởng cho hoa lan, với những công dụng khác nhau. Một trong những loại thuốc được dùng phổ biến, rất quen thuộc với người trồng cây cảnh, đặc biệt vời người trồng lan, là thuốc Atonik – loại “thần dược” kích rễ hàng đầu cho phong lan.

Atonik là gì? Cách pha atonik. Cách sử dụng Atonik cho hoa phong lan

Bài Viết Mới