Các giống hoa hồng leo đẹp nhất và dễ trồng ở Việt Nam

Hoa hồng leo một giống cây cảnh được trồng nhiều nhất hiện nay trên toàn thế giới. Một phần bởi sức mạnh “nữ hoàng các loài hoa”, đồng thời bởi sự phát triển nhanh, cho hoa đẹp, khả năng kháng bệnh và sai hoa tốt mà hồng leo ngày càng trở nên phổ biến ở nước ta. Và trong số hàng trăm giống hồng leo đẹp nổi bật lên những các giống hoa hồng leo đẹp nhất dưới đây.

Các giống hoa hồng leo đẹp nhất và dễ trồng nhất ở Việt Nam

Những giống hồng leo đẹp nhất ở Việt nam

1. Hoa hồng leo cổ Hải Phòng

Hồng leo cổ Hải Phòng là cái tên được biết đến rất phổ biến ở nước ta, được trồng nhiều và trồng hầu khắp các vùng miền bởi chúng đã được thuần hóa với khí hậu nước ta từ trước năm 1900.

Giống hồng leo cổ Hải Phòng cho hoa màu đỏ rất đẹp, thân leo có thể phát triển đến hơn 5m. Những bông hoa to như lòng bàn tay, tỏa hương thơm ngát và rất lâu tàn. Thông thường hoa từ giai đoạn nụ đến khi tàn là gần 30 ngày và chỉ sau khoảng 5 tuần cây đã lại cho một đợt hoa mới. Khi trồng một cây trước sân nhà, trước cổng chúng sẽ nhanh chóng trở thành điểm nhấn cho cả ngôi nhà.

2. Hoa hồng leo cổ Đà Lạt (Bạch Vân)

Hồng leo cổ Đà Lạt là một giống hồng cổ leo đẹp khác đến từ nước Pháp được biết đến rất nhiều ở nước ta, đặc biệt ở những vùng có khí hậu mát mẻ.

Hồng cổ Đà Lạt cho hoa màu trắng kem tinh khôi, thuần khiết. Nụ hoa tuy chỉ thuộc dạng nhỏ từ 3 – 5 cm nhưng hoa lại nở thành từ chùm từ 3 – 4 bông khiến cho ai bắt gặp cũng phải ngỡ ngàng.

Giống hồng cổ này rất dễ trồng bởi thân leo phát triển mạnh, tán lớn. Khi chúng được trồng uốn vòm trước cổng hay ban công, tường rào đều vô cùng nổi bật.

3. Hoa hồng Golden Celebration

Golden Celebration là một giống hồng leo ngoại đến từ nước Pháp rất được yêu thích. Hoa của chúng có màu vàng tươi, nở theo chùm từ 3 – 4 bông mỗi chùm. Mỗi bông hoa như vậy có đường kính từ 6 – 9 cm nên vào mùa hoa nở, sắc hoa càng thêm rực rỡ. Đặc biệt là mùi hương hoa quả nhè nhẹ khiến chúng càng trở nên đặc biệt.

Giống hoa này phát triển tốt ở khí hậu miền Nam nước ta, cho độ lặp và độ sai hoa lớn hơn so với trồng ở miền Bắc do cây không thích khí hậu lạnh. Trung bình 4 – 5 tuần cây sẽ cho một lứa hoa.

4. Hoa hồng Huntington

Hồng leo Huntington là một gương mặt khác trong số những giống hồng leo đẹp đến từ nước Anh. Hoa của Hungtington có màu hồng cánh sen nhẹ nhàng, mĩ miều như một thiếu nữ. Đặc biệt bông hoa to (từ 6 – 8 cm) cùng cách xếp cánh dạng xòe như một bàn tay nhỏ vươn ra, và khi hoa chưa nở, nụ hoa khum khum tròn như nhưng viên ngọc hồng trên cây khiến chúng càng thêm thu hút.

Đặc biệt hơn, tuy là hồng ngoại nhưng Huntington lại thích nghi rất tốt với khí hậu Việt Nam. Cây siêng hoa, ít sâu bệnh và phát triển tốt ở mọi vùng miền, nhất là những vùng vừa có nắng, vừa có độ ẩm tốt.

5. Hoa hồng Pegasus (Tường Ngân)

Pegasus là một giống hồng leo màu vàng cam đến từ nước Anh rất đẹp và khá phổ biến ở nước ta.

Hồng keo Pegasus thích nắng ấm nên phát triển rất tốt trong điều kiện khí hậu Việt Nam. Cây leo từ 3 – 4 m, cho tán rộng. Khi hoa nở sẽ nở theo chùm từ 3 – 4 bông. Mỗi bông to từ 6 – 9 cm với cánh hoa rất đặc biệt. Ở trung tâm của hoa các cánh sẽ có màu vàng cam đậm, càng ra ngoài càng nhạt dần sang sắc vàng kem.

Chính tông màu nhẹ nhàng ấy khiến giống hồng leo này thường xuyên được xuất hiện trong các bữa tiệc hoặc dùng làm hoa cầm tay của cô dâu. Khi trồng hoa trên ban công hoặc hàng rào, hồng Pegasus sẽ điểm tô thêm vạn phần xinh đẹp cho mái ấm của chúng ta.

Các giống hoa hồng leo đẹp nhất và dễ trồng nhất ở Việt Nam

Giá bán của hoa hồng leo ở nước ta

Hồng leo xưa nay vốn dùng để trang trí cổng, ban công hay tường rào để điểm tô cho mái nhà, khu vườn của mỗi người, nhất là những người yêu hoa. Đáp ứng xu hướng đó các nhà lai tạo đã nhân giống thành công rất nhiều những giống hồng leo đẹp, sai hoa với những tông màu khác nhau. Trong số đó có những giống hồng leo không thể vắng mặt trong bất cứ một không gian sang trọng nào. Chính vì thế mà giá trị của hồng leo càng ngày càng được nâng cao.

Dưới sức hút ngày càng nóng từ cộng đồng người yêu hoa, giá của hồng leo bao giờ cũng khá cao và luôn ở mức ổn định từ 350.000 – 600.000đ/ cây. Và ngoài những giống hồng leo đẹp được đề cập ở trên, mọi người cũng có thể lựa chọn cho mình những giống hồng bụi đẹp hay những giống hồng leo khác để thỏa mãn đam mê của chính mình.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here