Các giống hoa hồng có màu xanh đẹp và nổi tiếng nhất

Hoa hồng màu xanh là một trong những gam màu lạ và độc đáo nhất mà con người đã nhân giống thành công. Hồng xanh luôn tượng trưng cho sức sống, đó là màu của sự khoáng đạt, vô tận, màu của sự bình yên và vĩnh cửu, màu của tình yêu bất diệt. Với ý nghĩa đó, có rất nhiều giống hoa hồng xanh, từ xanh lá cây, xanh trời cho đến xanh tím được nhiều người yêu hoa săn tìm. Và ngay dưới đây chính là một số gương mặt tiêu biểu của các giống hoa hồng màu xanh đẹp trên thế giới.

Các giống hoa hồng màu xanh đẹp nhất. Tên các loài hoa hồng xanh

>> Mời bà con tham khảo thêm bài viết:

Các giống hoa hồng màu xanh đẹp

1. Hoa hồng Eclair

Eclair là gương mặt đầu tiên trong số những giống hoa hồng có màu xanh đẹp, độc và lạ nhất đến từ đất nước Nhật Bản.

Giống hồng Eclair nếu nhìn sơ qua sẽ không ai nghĩ rằng đó là hoa hồng vì phom cánh rất lạ, không giống với bất cứ giống hoa hồng nào. Khi hoa đang nụ trông giống như một chùm hoa sữa đang tỏa hương và khi nở nụ hoa cũng rất đặc biệt. Mỗi bông có độ lớn từ 3 – 4 cm với hơn 25 cánh hoa nhỏ có độ cúp cao ghép lại. Những cánh hoa gần nhụy sẽ có màu trắng ngả xanh nhẹ, những cánh xung quanh sẽ có màu xanh lá mạ đậm.

Eclair thuộc giống hồng cây bụi thấp, hoa nở thành từng chùm từ 5 – 8 bông nên rất thích hợp trồng trong chậu để trang trí.

2. Hoa hồng Supper Green

Supper Green cũng là một giống hồng màu xanh lá cây đẹp được nhân giống thành công ở ý năm 1997. Nếu như Eclair có màu xanh lá mạ pha trắng thì Jane Green có màu xanh đậm chuẩn hơn rất nhiều.

Với tông màu xanh nhã nhặn, hoa nở to từ 6 – 8 cm cùng hơn 120 cánh hoa to nở đan xen vào nhau khiến Supper Green nhanh chóng nổi tiếng trên khắp thế giới. Đặc biệt, hoa của Supper Green rất lâu tàn và rất sai hoa, trung bình từ 4 – 5 tuần sẽ cho một lứa hoa. Hoa của chúng thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc, trên tay cô dâu hay trên các ban công để làm đẹp không gian.

Các giống hoa hồng màu xanh đẹp nhất. Tên các loài hoa hồng xanh

3. Hoa hồng Creamy Eden

Creamy Eden là giống hoa hồng của nước Pháp được nhân giống thành công năm 2006. Giống hoa này có màu xanh ngả vàng như màu của ruột quả bơ. Những cánh hoa phía trong sẽ có màu xanh pha vàng nhạt và càng ra những cánh bên ngoài cành xanh như màu xanh của nõn chuối. Phom hoa khum tròn như chén trà rộng từ 5 – 6 cm gồm hơn 40 cánh hoa xếp đan xen theo kiểu truyền thống.

Hồng Creamy Eden thuộc nhóm cây bụi, ưa nắng, hoa dạng chùm, lại rất sai hoa và thích hợp với khí hậu nhiệt đới nên được khá nhiều người yêu hoa trong nước săn tìm. Một chậu hoa Creamy Eden đặt trên ban công hoặc trong sân vườn sẽ trở thành điểm nhấn cho bất cứ gia đình nào.

4. Hoa hồng Lovely Green

Hồng Lovely Green cũng là một đại diện đến từ nước Pháp. Hoa có màu xanh cốm rất đẹp mắt. Giống hồng này thuộc cây dạng bụi, cho bông chùm và thuộc nhóm hoa nhỏ. Mỗi bông hoa chỉ có đường kính từ 3 – 4 cm với hơn 40 cánh kép nhỏ bên trong. Tuy nhỏ nhưng hương hoa lại rất thơm, phảng phất và nhè nhẹ trong không khí khiến nhiều người yêu thích.

Hồng Lovely thích ánh nắng nên có thể trồng được ở miền Bắc nước ta, nơi thời tiết không quá nóng và không quá lạnh, ánh nắng lại dịu nhẹ hơn. Còn nếu trồng ở miền Nam cây dễ mắc bệnh và phom hoa không đẹp, cánh hoa dễ bị tổn thương bởi sâu bệnh.

Các giống hoa hồng màu xanh đẹp nhất. Tên các loài hoa hồng xanh

5. Hoa hồng Jane Green

Jane Green là một gương mặt rất độc đáo trong số những bông hồng màu xanh. Hoa của chúng có sắc xanh đậm như màu lá pha một vài cánh xanh lá mạ non tơ rất lạ mắt. Đầu cánh hoa thường có màu đậm, ở giữa mỗi cánh sẽ có màu trắng pha xanh nhạt. Nhất là những cánh hoa xoắn vào nhau tự nhiên không theo quy luật khiến chúng càng trở nên đặc biệt.

Hồng Jane Green thuộc cây dạng bụi thấp, chỉ cao từ 35 – 50cm và nở rất nhiều hoa. Cây cũng phát triển tốt ở điều kiện khí hậu Việt Nam nên được rất nhiều người yêu hoa săn tìm, đặc biệt là những tín đồ yêu màu xanh.

Giá bán của hoa hồng xanh

Ngoài những giống hoa hồng xanh được đề cập ở trên, còn có một số giống hoa màu xanh đẹp khác như Green Romantica, Green Planet, Super Green, Green Ice, Green Note…Tuy nhiên, đa số những giống hồng có màu xanh đều thuộc nhóm màu xanh lá cây. Còn những giống hồng có màu xanh da trời, xanh biển hay xanh tím chúng ta vẫn thấy đều được nhuộm màu bằng sắc tố màu xanh Delphinidin. Còn để có những giống hoa xanh vĩnh cửu như thế thì vẫn còn phải chờ thành tựu lai tạo của các nhà khoa học.

Như đã nói, vì tông màu xanh của hồng đều phải lai tạo chứ không có sẵn trong tự nhiên, quy trình chăm sóc và phát triển của chúng cũng rất vất vả nên giá bán bao giờ cũng rất cao. Giá của mỗi cây thường sẽ không dưới 300.000đ, có cây còn lên đến hàng triệu đồng. Nếu không phải là người sành hoa, chuyên chăm sóc hoa, trước khi chọn trồng hoa hồng xanh chúng ta cần phải nghiên cứu rất kĩ về đặc tính và kĩ thuật chăm sóc giống cây sắp trồng để tránh những rủi ro không cần thiết.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here