Các giống hoa hồng có màu vàng đẹp và dễ trồng ở Việt Nam

Hoa hồng vàng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu chân thành và tình bạn vô tư. Nó chính là cầu nối chuyên chở tình cảm gắn bó, biết ơn, cảm kích, yêu thương và kính trọng của những người con – cha mẹ, học trò với thầy cô, bạn bè – bạn bè,…Ngoài ra, giống hồng vàng còn có những màu sắc vô cùng tinh tế và đặc biệt nên được rất nhiều người yêu hoa say mê tìm kiếm. Và dưới đây chính là danh sách những giống hoa hồng màu vàng đẹp nhất mà không ai có thể bỏ qua.

Các giống hoa hồng có màu vàng đẹp và dễ trồng ở Việt Nam

>> Mời bà con tham khảo thêm bài viết:

Những giống hồng vàng đẹp ở nước ta

1. Hoa hồng Charles Darwin

Hồng Charles Darwin là giống hoa có màu vàng mơ đến từ nước Anh. Giống hồng này được lai tạo thành công năm 1991, được đặt tên dựa theo tên nhà thiên tài Charles Robert Darwin.

Charles Darwin thuộc nhóm cây bụi nhưng thân mềm, cao nên có thể chăm thành cây dạng leo nếu có kĩ thuật tốt. Hoa của chúng to từ 5 – 8cm có kết cấu cánh siêu đẹp. Ban đầu cánh hoa khum mạnh như hình cánh sen úp lại với nhau rồi sau đó mới dần dần bung ra. Cùng với đó là mùi thơm mạnh mẽ khiến chúng nhanh chóng trở thành đối tượng được người yêu hoa trên thế giới săn đón.

Charles Darwin thích ánh nắng nên phát triển tốt ở khí hậu nhiệt đới nước ta, vào mua hè cây sai hoa hơn so với mùa đông. Và tùy theo đặc điểm khí hậu mà màu hoa có thể chuyển qua vàng tươi hoặc vàng chanh.

2. Hoa hồng Sunny Sky

Sunny Sky là giống hoa hồng của nước Đức được lai tạo thành công năm 1999. Hồng Sunny Sky có màu vàng tươi và đậm ở giữa hoa, càng ra phía ngoài sắc vàng sẽ nhạt dần và chuyển sang sắc trắng. Cánh hoa đan vào nhau theo kiểu truyền thống hình xoắn ốc, khi nở sẽ bung ra với độ lớn từ 5 – 7 cm.

Sunny Sky có mùi hoa quả như mùi táo, đào nên nếu trồng Sunny Sky trước sân vườn hoặc hàng rào thì cả căn nhà sẽ luôn ngát hương thơm. Đặc biệt cây rất sai hoa, hoa nở từng chùm rất đẹp.

Sunny Sky có thể phát triển rất tốt ở nước ta do cây có khả năng sinh trưởng cao, ít công chăm sóc lại kháng sâu bệnh tốt.

Các giống hoa hồng có màu vàng đẹp và dễ trồng ở Việt Nam

3. Hoa hồng Molineux

Molineux là giống hoa hồng có màu vàng cam (vàng chanh) rất được yêu thích trên toàn thế giới và được săn tìm khá nhiều ở nước ta, đặc biệt là những người sành hoa.

Giống hoa này vô cùng nổi tiếng bởi độ sai của hoa, chúng cho hoa liên tục quanh năm, trung bình từ 2 – 3 tuần sẽ cho một lứa hoa. Hoa nở to với hơn 100 cánh hoa cùng hương thơm rất mạnh mẽ của thảo mộc.

Molineux được đặt tên theo tên của sân vận động Molineux, nơi đội tuyển bóng đá Wolverhanpton Wanderers siêu nổi tiếng của nước Anh đã có màn trình diễn đi vào lịch sử.

Giống hồng này thuộc giống hồng bụi và thích thời tiết lạnh, ẩm. Vào mùa hè hoa thường chỉ có màu vàng nhạt nhưng khi vào đông hoa sẽ đậm màu vàng chanh và cho nhiều hoa hơn so với mùa hè.

4. Hoa hồng Golden Celebration

Hoa hồng Golden Celebration là giống hồng leo sắc vàng đẹp nhất ở nước ta hiện nay. Hoa có màu vàng tươi rất đẹp mắt, được lai tạo thành công ở Pháp vào năm 1992.

Hoa của Golden Celebration thường nở theo chùm, mỗi chùm từ 3 – 4 bông. Mỗi bông to từ 6 – 9 cm với khoảng 50 cánh kép.

Giống hoa này phát triển tốt ở khí hậu miền Nam nước ta, cho độ lặp và độ sai hoa lớn hơn so với trồng ở miền Bắc do cây không thích khí hậu lạnh.

Các giống hoa hồng có màu vàng đẹp và dễ trồng ở Việt Nam

5. Hoa hồng Catalina

Catalina cũng là một cái tên không thể thiếu trong số những giống hoa hồng vàng đẹp của đất nước New Zealand.

Catlina có màu vàng tươi và thuộc giống hồng bụi cắt cành lâu tàn nhất nên càng được ưa chuộng. Hoa của Catalina chỉ có khoảng 30 cánh kép nhưng nở to và hương thảo mộc rất thơm. Trung bình cứ 6 – 7 tuần cây sẽ cho một lứa hoa.

Hoa của Catlina có thể dùng để trang trí trong các buổi lễ sang trọng hoặc để trang trí cổng nhà, ban công đều vô cùng bắt mắt. Cây có thể phát triển tốt ở mọi điều kiện khí hậu nước ta, tuy nhiên vào mùa đông hoa sẽ bền hơn do không bị ảnh hưởng của ánh nắng.

Giá bán của hoa hồng màu vàng đẹp

Hoa hồng vàng có rất nhiều sắc thái màu khác nhau với rất nhiều giống hoa cũng khác nhau. Mỗi giống sẽ có một đặc điểm và giá thành theo đó sẽ khác nhau. Riêng những giống hồng vàng được đề cập ở trên đều là những giống hồng ngoại được nhập và nhân giống ở nước ta nên giá thành sẽ khá cao so với những giống hồng (không thuần chủng) khác ở trong nước. Trung bình sẽ có giá trên 500.000đ/gốc tùy độ tuổi.

Với những địa chỉ rao bán những giống hồng vàng ngoại nhưng có giá quá rẻ, từ 20.000 – 40.000đ/cây thì cần phải chú ý vì có thể hồng không đúng chuẩn và có sức sống yếu.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here