Các giống hoa hồng có màu đỏ đẹp nhất ở Việt Nam

Hoa hồng đỏ – nữ hoàng của các loài hoa – luôn luôn giữ một vị trí vô cùng đặc biệt trong trái tim mọi người yêu hoa trên toàn thế giới. Chúng tượng trưng cho nhiệt huyết, cho tình yêu bất tận, đắm say và mãnh liệt. Mặt khác, hồng đỏ cũng là màu sắc bản chất của hoa hồng nên được trồng và yêu thích ở rất nhiều nơi. Trong đó nổi bật lên các giống hoa hồng đỏ đẹp dưới đây.

Các giống hoa hồng đỏ đẹp nhất. Tên các loài hoa hồng màu đỏ nổi tiếng

>> Mời bà con tham khảo thêm bài viết:

Tên một vài giống hoa hồng đỏ nổi tiếng

1. Hoa hồng Red Eden

Red Eden là gương mặt đầu tiên phải kể đến trong số những giống hoa hồng đỏ. Chúng được lai tạo thành công vào năm 2002 tại Pháp và công bố đến Mỹ và toàn thế giới năm 2004.

Red Eden thuộc giống thân leo, rất sai hoa, có hoa cực thơm, cực to và cực đẹp. Cây cho hoa quanh năm, trung bình 4 – 6 tuần sẽ cho một lứa hoa, hoa nở từ 5 – 7 ngày mới tàn. Hoa của Red có màu đỏ tươi rất rực rỡ, đường kính trung bình của mỗi bông có thể lên đến 15 cm. Khi hoa nở, những cánh hoa bên ngoài xếp đan xen lại thành một vòng tròn nhỏ như một chiếc bát con và chứa trong đó hơn 35 cánh kép còn lại. Chính điều đó khiến ai đã gặp Red một lần đều không thể quên.

Hiện tại, Red Eden được trồng khá nhiều ở nước ta, đặc biệt là những vùng có khí hậu mát mẻ. Vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân hoa sẽ nở nhiều, nở to và nở đẹp hơn so với mùa hè. Và cho dù Red Eden được trồng ở trước cổng, cạnh hàng rào, ban công hay để trang trí trong các bữa tiệc, làm hoa cầm tay cho cô dâu…vẻ đẹp của chúng đều khiến cho những loài hoa khác ghen tị.

Giá của mỗi gốc hồng Red Eden thường dao động trong khoảng 500.000 – 800.000đ tùy từng gốc và độ tuổi của hoa.

2. Hoa hồng Veterans Honor

Veterans Honor là một giống hồng dạng bụi có nguồn gốc từ nước Mỹ được trồng rất phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau.

Hồng Veterans Honor là giống hồng cổ điển truyền thống mà chúng ta thường hay bắt gặp trong các ngày lễ lớn. Hoa có màu đỏ tươi, một số cánh bên ngoài sẽ có màu đỏ thẫm hơn. Vì phom hoa đẹp, cánh nở theo dạng xoắn ốc truyền thống, hoa lại nở lâu và lâu tàn nên chúng thường được bày bán ở khắp các chợ, trang trí và làm hoa cô dâu. Khi hoa nở phía đầu cánh hơi gập nhẹ, chỉ với 20 – 25 cánh hoa nhưng khi nở đường kính hoa khá lớn, từ 12 – 14 cm.

Đặc biệt hơn, Veterans Honor thích nghi rất tốt với điều kiện khí hậu nước ta, cho hoa rất thường xuyên. Và người ta thường trồng chúng theo dạng hoa cắt cành. Chỉ cần cắt cành một cành mới sẽ nhanh chóng phát triển và cho hoa.

Giá bán của Veterans Honor ở nước ta hiện khá cao, đối với cây đã bắt đầu cho hoa thường có giá trên 1.200.000 đồng.

Các giống hoa hồng đỏ đẹp nhất. Tên các loài hoa hồng màu đỏ nổi tiếng

3. Hoa hồng Red Piano

Được sinh ra tại nước Đức vào năm 2007, Red Piano mang trong mình sắc đỏ son vô cùng ấn tượng. Cánh hoa có màu đỏ son đậm và đều. Khi hoa nở các cánh phía ngoài khum tròn lại giống như Red Eden để bọc những cánh nhỏ bên trong. Điều đáng chú ý là gần 100 cánh nhỏ bên trong ấy lại xếp sát lại với nhau như những phím đàn theo hình vòng tròn đồng tâm rất bắt mắt. Chính vì thế mà chúng có cái tên Piano.

Red Piano thuộc giống cây bụi, cây chỉ cao từ 0.8 – 1m nhưng có rất nhiều cành. Mỗi cành như vậy thường có từ 4 – 5 bông hoa. Khi hoa nở tạo thành từng chùm như những đốm lửa rực rỡ.

Hiện Red Piano đang được rao bán ở nước ta với giá từ 600.000 – 800.000đ/gốc.

4. Hoa hồng Valentine’s Day

Valentine’s Day là giống hồng đỏ nổi tiếng của nước Mỹ, nhân giống thành công năm 2004. Giống hoa này được đặt tên theo tên của ngày lễ tình yêu bởi chúng có màu đỏ thẫm như máu – màu của tình yêu cuồng nhiệt, đắm say nên ngay từ đầu đã được yêu thích.

Hoa của Valentine’s Day to, các cánh kép xếp đan xen theo kiểu truyền thống, khi nở cho hương thơm nhẹ vừa quyến rủ, vừa nồng nàn. Giống hoa này thuộc nhóm cây dạng leo, mỗi nhánh chỉ cho một bông hoa duy nhất nhưng hoa lại rất nhiều cành, phát triển tốt và sai hoa nên người ta vẫn cắt cành để mang hoa trang trí cho các sự kiện, tặng người yêu…trong những ngày lễ đặc biệt.

Đặc biệt, cây khá dễ trồng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu Việt Nam. Giá  bán của mỗi gốc Valentine’s Day nằm trong khoảng từ 700.000 – 1.000.000đ tùy từng cây.

Các giống hoa hồng đỏ đẹp nhất. Tên các loài hoa hồng màu đỏ nổi tiếng

5. Hoa hồng Test of the D’urbervilles

Test of the D’urbervilles là giống hồng đỏ của nước Anh rất được yêu thích. Hoa của giống hoa này có màu đỏ hồng đậm.Mỗi bông hoa khi nở có độ lớn từ 8 – 10cm, cho hương thơm nhẹ nhàng. Test of the D’urbervilles thuộc giống hồng leo nhiệt đới nên phát triển tốt ở nước ta. Chỉ cần chăm sóc tốt cây sẽ cho hoa hầu như quanh năm, trung bình 4 – 6 tuần sẽ cho một lứa hoa.

Giá bán của Test of the D’urbervilles thường không dưới 500.000đ tùy từng gốc và tùy từng nhà cung cấp giống.

Ngoài những giống hồng được đề cập ở trên còn có rất nhiều những giống hồng đỏ đẹp khác như hồng leo cổ Hải Phòng, Red Cabbage, Bicentenaire de Guillot, Paul and Scalet,…Tùy vào sở thích mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình một giống hồng đẹp để trồng và thưởng thức.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here