Các giống hoa hồng bạch (hoa hồng trắng) đẹp và dễ trồng ở Việt Nam

Hoa hồng trắng (hay hồng bạch) là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, bởi sắc trắng của loài hoa này đại diện cho sự trong sáng, thuần khiết, ngây thơ và thiêng liêng của tình cảm con người. Chính vì lẽ đó mà hoa hồng nói chung và hoa hồng trắng nói riêng càng thêm được yêu thích. Và dưới đây chính là những giống hoa hồng trắng đẹp nhất được tất cả mọi người – từ người yêu hoa đến người trồng hoa say mê.

Các giống hoa hồng bạch đẹp nhất. Tên các loài hoa hồng trắng đẹp

Các giống hoa hồng bạch đẹp nhất ở Việt Nam

1. Hoa hồng Glamis Castle

Glamis Castle là một giống hồng trắng có màu trắng kem rất đẹp mắt đến từ nước Anh, được nhân giống thành công năm 1992.

Glamis Castle thuộc giống cây bụi thấp và rất siêng ra hoa. Hoa của chúng chỉ có độ lớn trung bình từ 6 – 8 cm nhưng lại có tới hơn 100 cánh hoa nên khi hoa nở trông rất đầy đặn và thu hút như một cục bông gòn mềm mại, đặc biệt là hoa còn tỏa hương hoa trà nhẹ rất thơm.

Giống hoa này thường được dùng trang trí trong các bữa tiệc, đồng thời cũng rất thích hợp trồng trong các chậu để trang trí sân vườn hoặc ban công. Tuy nhiên, giống hoa này khá khó trồng do khả năng kháng bệnh của cây không cao, dễ bị sâu bệnh tấn công. Chúng ưa ẩm nhưng mỗi ngày lại cần 6 – 8 giờ tiếp xúc với ánh nắng.

2. Hoa hồng leo cổ Đà Lạt (Bạch Vân)

Hồng leo cổ Đà Lạt là một trong số những giống hoa hồng trắng đẹp ở nước ta. Chúng vốn là một giống hoa của nước Pháp có tên Lamarque Climbing.

Hồng cổ Đà Lạt là giống cây leo phát triển mạnh, thân leo có thể cao 3 – 5m nên thường được trồng ở cổng hoặc ban công để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Giống hồng này rất siêng ra hoa, phát triển cực tốt ở điều kiện khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sapa,…Hoa của chúng thường nở thành từng chùm với 3 – 4 bông. Mỗi bông chỉ có đường kính 3 – 5 cm với hơn 40 cánh đơn nhưng khi nở lại tạo nên một giàn hoa vô cùng đẹp mà ai đi ngang cũng phải ngước nhìn.

Các giống hoa hồng bạch đẹp nhất. Tên các loài hoa hồng trắng đẹp

3. Hoa hồng Pope John Paurl II (Tố Quyên)

Hồng Pope John Paurl II là giống hồng có nguồn gốc từ nước Mỹ được mệnh danh là loài hoa của hương thơm thơm nhất mọi thời đại. Đó là mùi hương của cam, của quýt, của bưởi hòa quyện lại với nhau.

Hoa của chúng có màu trắng vô cùng tinh khiết, bông hoa nở to từ 8 – 10 cm với hơn 40 cánh kép xếp đan xen nhau theo kiểu hồng truyền thống.

Mặc dù đây là một giống hoa ngoại nhập nhưng đã được thuần dưỡng ở nước ta nên cây rất dễ chăm sóc và có thể phát triển tốt ở bất cứ vùng nào trên cả nước. Tuy là giống cây bụi nhưng nếu chăm sóc tốt chúng có thể trở thành cây bán leo với chiều cao tầm 2 m.

4. Hoa hồng Artemis

Artemis là giống hồng có màu trắng ngả vàng chanh nhẹ đến từ nước Đức. Giống hoa này chỉ mới được lai tạo thành công năm 2004 nhưng đã nhanh chóng trở thành giống hoa nổi tiếng trên toàn thế giới.

Hoa của Artemis có kích thước khá nhỏ, mỗi hoa chỉ tầm 4 – 5 cm nhưng mỗi bông hoa khi nở lại rất đẹp, cánh hoa khum khum với các xếp cánh rất đặc biệt. Những cánh bên ngoài kết thành vòng tròn dày bao quanh lấy những cánh kép nhỏ bên trong như một chén trà nhỏ. Mặt khác Artemis lại cho hoa nở theo dạng chùm từ 4 – 5 bông nên sắc hoa càng trở nên rực rỡ.

Giống hòa này thích hợp với khí hậu miền Bắc và những vùng có khí hậu mát mẻ. Vào mùa đông hoa nở nhiều và form hoa cũng đẹp hơn.

Các giống hoa hồng bạch đẹp nhất. Tên các loài hoa hồng trắng đẹp

5. Hoa hồng Winchester Cathedral

Hoa hồng Winchester Cathedral là một giống hồng trắng đẹp vô cùng đặc biệt so với những giống hồng trắng khác. Cánh của chúng có màu trắng ngả hồng nhẹ, hoặc thỉnh thoảng sẽ có những cánh màu hồng cánh sen đậm nằm đan xen giữa những cánh trắng vô cùng độc đáo.

Giống hoa này thuộc giống hồng nhỏ, mỗi bông có khoảng 80 cánh hoa nhưng đường kính mỗi bông chỉ từ 3 – 4 cm. Nhưng bù lại giống cây này lại có hương sen rất thơm và hoa nở hầu như liên tục trong năm.

Giá bán của hoa hồng trắng ở nước ta

Hoa hồng trắng với ý nghĩa tượng trưng sâu sắc của mình trở thành giống hoa không thể thiếu trong tất cả mọi lễ cưới. Chúng tạo nên không gian sang trọng, chúng tôn lên giá trị của tình yêu, chúng mừng hạnh phúc trọn vẹn. Cũng vì lẽ đó, giá trị thẫm mĩ lẫn giá trị kinh tế của hoa hồng trắng chưa bao giờ là “rẻ”. Hiện tại giá hoa hồng trắng nhập ngoại vào nước ta nằm trong tầm giá từ 300.000đ trở lên tùy theo từng giống hoa và độ lớn khác nhau của chúng. Có cây sẽ có giá rất cao, trên 1.000.000đ/gốc.

Những giống hoa hồng trắng được đề cập đến ở trên chỉ là một trong số rất ít những giống hồng trắng đẹp ở nước ta. Vì thế mọi người hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được một giống hồng trắng thích hợp với sở thích và điều kiện khí hậu ở nước ta để chăm sóc, phát triển.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here