Hoa lan bị héo nụ: nguyên nhân và các chữa trị

Phong lan nở hoa là thời khắc người trồng lan chờ đợi nhất sau một năm chăm sóc. Hoa phong lan bao giờ cũng rất đẹp. Nhưng trong quá trình nở, một số hoa lan bị héo nụ khiến số lượng hoa giảm đi rất nhiều, hoa không được rực rỡ như mong muốn, để lại rất nhiều hụt hẫng trong lòng người yêu lan. Vậy thì nguyên nhân nào khiến hoa lan bị héo nụ và làm thế nào để chữa trị? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Hoa lan bị héo nụ phải làm sao? Cách xử lý khi hoa lan bị héo nụ

Bệnh thán thư trên phong lan: nguyên nhân và cách chữa trị

Bên cạnh bệnh thối nhũn, bệnh vàng lá thì phong lan còn rất thường xuyên mắc phải một chứng bệnh khác, đó là bệnh thán thư (đốm than). Bệnh này khiến cho lá của phong lan xuất hiện những đốm đen nhỏ, sau đó lan rộng dần khiến cho lá bị vàng và chết dần. Nếu bị nặng có thể khiến nhiều lá bị chết, thậm chí chết cả cây lan. Vậy bệnh thán thư trên phong lan nguyên nhân do đâu, và làm thế nào để chữa trị? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Bệnh thán thư trên phong lan. Thuốc trị bệnh thán thư cho phong lan

Bệnh vàng lá trên hoa phong lan: nguyên nhân và cách chữa trị

Lan là loài hoa rất dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài nếu không được chăm sóc kĩ lưỡng. Một trong những bệnh phổ biến nhất trên hoa phong lan là bệnh vàng lá. Căn bệnh này gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của lan, khiến người chơi lan vô cùng lo lắng. Vậy vì sao lan bị bệnh vàng lá và làm thế nào để chữa trị, hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản dưới đây!

Bệnh vàng lá trên hoa phong lan: nguyên nhân và cách chữa trị

Bệnh gỉ sắt, hay đốm lá, trên hoa lan: triệu chứng và cách chữa trị

Bệnh gỉ sắt (cũng được gọi là bệnh đốm lá) là loại bệnh phổ biến trên hoa lan. Bệnh có thể điều trị nhanh tróng nếu được phát hiện sớm, nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu để lâu ngày và không có cách chữa hiệu quả. Tuy nhiên, có không ít người trồng lan vẫn còn mơ hồ về căn bệnh này, nhất là với những người mới chơi lan. Vậy bệnh gỉ sắt trên hoa lan là bệnh gì? Biểu hiện và cách chữa bệnh gỉ sắt như thế nào? Mời mọi người tham khảo kinh nghiệm của các “cao nhân” được chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Cách chữa bệnh gỉ sắt trên hoa lan. Thuốc chữa bệnh gỉ sắt trên hoa lan

Bệnh thối nhũn trên phong lan. Thuốc trị thối nhũn cho lan

Trồng phong lan và chơi phong lan từ lâu đã trở thành một thú vui tao nhã của rất nhiều người. Có người chỉ có một vài giò lan, có người có cả vườn và có người còn trồng rất nhiều lan để kinh doanh. Và, tất cả họ đều có chung một nỗi ám ảnh với bệnh thối nhũn trên phong lan. Bởi lẽ căn bệnh này gây ra thiệt hại rất lớn cho người trồng lan. Vậy là sao để bảo vệ lan khỏi bệnh thối nhũn, mọi người hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Bệnh thối nhũn trên phong lan. Thuốc trị thối nhũn cho lan tốt nhất

Bài Viết Mới